TƯ VẤN ĐẦU TƯ
TƯ VẤN KINH DOANH
TƯ VẤN PHÁP LÝ
DỊCH VỤ HỖ TRỢ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
TƯ VẤN & DỊCH VỤ TÀI CHÍNH KẾ TOÁN
TƯ VẤN CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ MỚI VỀ MÔI TRƯỜNG, CÔNG NGHIỆP & NÔNG NGHIỆP
DỊCH VỤ SỞ HỮU TRÍ TUỆ
Image Slider

Hoạt động VPKVPN

    

VÀI NÉT VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA INVESTCONSULT GROUP

 

Công ty Tư vấn Đầu tư và Chuyển giao Công nghệ - INVESTCONSULT là một công ty luật và tư vấn được thành lập vào năm 1989 hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, tư vấn pháp lý và luật sư, tư vấn về tài chính- kế toán, tư vấn & đại diện sở hữu công nghiệp. Sau hơn 20 năm hoạt động, INVESTCONSULT được biết đến trong nước cũng như cộng đồng kinh doanh quốc tế tại Việt Nam không chỉ với tư cách như một công ty tư vấn chuyên nghiệp, có kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn dự án (tham gia tư vấn trên 1,000 dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với số vốn đăng ký gần 10 tỷ USD và hàng trăm dự án trong nước), mà còn đã và đang trở thành nhà tư vấn chiến lược phát triển cho nhiều tổ chức và chính quyền địa phương. Hiện nay, INVESTCONSULT có văn phòng đặt tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh với đội ngũ nhân viên tư vấn, luật sư chuyên nghiệp lên đến hơn 200 người và 100 cộng tác viên/ cố vấn.

Sau đây xin giới thiệu tóm tắt các dịch vụ mà INVESTCONSULT có thể cung cấp cho các Doanh nghiệp:

 

TƯ VẤN PHÁP LÝ
 

INVESTCONSULT GROUP tập hợp đội ngũ các luật sư, luật gia, chuyên gia có thâm niên trong lĩnh vực tư vấn pháp lý cho cộng đồng các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, các thương nhân và doanh nghiệp trong nước. Đội ngũ nhân sự của INVESTCONSULT GROUP được đánh giá có tính chuyên nghiệp cao khi phục vụ các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới và các công ty hàng đầu tại Việt Nam. Giàu kinh nghiệm, am tường luật pháp Việt Nam, hiểu biết sâu sắc về phong tục, văn hóa, con người Việt Nam, nắm bắt tâm lý khách hàng, thông thạo ngoại ngữ là chìa khóa dẫn đến sự thành công của INVESTCONSULT GROUP trong gần ba thập niên qua.

INVESTCONSULT LEGAL SERVICES (1994) và INVESTCONSULT – SAIGON LEGAL (2004) là hai công ty con của INVESTCONSULT GROUP được thành lập nhằm thể hiện sự chuyên nghiệp hóa trong việc cung cấp các dịch vụ pháp lý và tư vấn pháp lý, đáp ứng nhu cầu đa dạng và tinh tế của khách hàng như:

Thành lập doanh nghiệp

Trong bối cảnh pháp luật Việt Nam còn chưa hoàn thiện, INVESTCONSULT GROUP tư vấn cho khách hàng và tham vấn với các cơ quan hữu quan những vấn đề pháp lý và đưa ra các giải pháp toàn diện cho hoạt động đầu tư, kinh doanh của nhà đầu tư và mang lại lợi ích cho khách hàng. Các dịch vụ do chúng tôi cung cấp cho khách hàng liên quan đến:

 
 • Xác định dự án đầu tư theo nhu cầu thị trường hoặc theo sự kêu gọi, khuyến khích đầu tư của các cơ quan hữu quan và địa phương.
 
 • Chiến lược và hình thức đầu tư hiệu quả.
 
 • Tìm kiếm đối tác liên doanh, liên kết đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 
 • Soạn thảo và hoàn chỉnh hồ sơ pháp lý thành lập doanh nghiệp.
 
 • Thu xếp để có được giấy phép đầu tư, giấy phép liên quan đến khâu triển khai đầu tư phù hợp với pháp luật Việt Nam và đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Hợp đồng thương mại quốc tế

Trong xu thế phát triển và hội nhập hiện nay, với một lọat các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương mà Việt Nam đã tham gia như TPP, AFTA, Vietnam-EU, Vietnam-Nhật Bản…, hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam và các nhà đầu tư nước ngoài luôn gắn liền với sự thương lượng, thỏa hiệp, thỏa thuận. Dựa vào quan điểm, mục tiêu của khách hàng trên cơ sở phù hợp với luật pháp Việt Nam và các hiệp định quốc tế, chúng tôi không chỉ giúp khách hàng soạn thảo hợp đồng ghi nhận các kết quả, cam kết đạt được mà còn tư vấn cho khách hàng tránh những rủi ro tiềm ẩn, tranh chấp, các xung đột pháp luật có khả năng phát sinh. Do vậy, hợp đồng do chúng tôi soạn thảo và hòan thiện là sản phẩm của quá trình thương lượng, đàm phán cẩn trọng trên cơ sơ đôi bên cùng có lợi. Hợp đồng không chỉ là công cụ để ngăn chặn rủi ro mà còn là phương tiện giúp cho giao dịch giữa các bên đạt lợi ích tối đa và là cầu nối nhằm duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững giữa các bên với nhau. INVESTCONSULT GROUP đã thành công khi tham gia đàm phán, thương lượng, soạn thảo, điều chỉnh, ký kết hợp đồng giữa các đối tác trong và ngoài nước trong các lĩnh vực:

 • Đất đai, xây dựng, đấu thầu
 • Cho thuê, thuê mua, chuyển nhượng, cầm cố, thế chấp tài sản
 • Vay vốn (kể cả khoản vay hợp vốn trong và ngoài nước).
 • Mua bán, phân phối hàng hóa, nhượng quyền thương mại.
 • Hợp đồng liên doanh, liên kết.
 • Thỏa thuận mua bán cổ phần, trái phiếu
 • Hợp đồng trợ giúp kỹ thuật, lixăng nhãn hiệu

Dịch vu tư vấn về thuế

Thuế luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Những thay đổi chính sách thuê ảnh hưởng rất lớn đến tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Việc áp dụng các sắc thuế đôi khi mang tính chủ quan, áp đặt. INVESTCONSULT GROUP kip thời hỗ trợ doanh nghiệp:

 
 • Tư vấn các ảnh hưởng về thuế đối với từng loại hình doanh nghiệp.
 • Tư vấn về thuế Giá trị gia tăng (GTGT) và thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN).
 • Tư vấn về các trường hợp ưu đãi đầu tư, miễn giảm thuế TNDN, lập hồ sơ xin miễn giảm thuế TNDN
 • Tư vấn các vấn đề về thuế liên quan đến việc áp dụng Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam với các nước có hiệu lực thi hành tại Việt Nam
 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến thuế thu nhập cá nhân và hỗ trợ quyết toán thuế.
 • Tư vấn các trường hợp liên quan đến miễn thuế, hoàn thuế nhập khẩu
 • Sọan thảo các kiến nghị của doanh nghiệp lên các cơ quan chức năng, thay mặt doanh nghiệp làm việc với cơ quan chức năng.

Mua bán, Sáp nhập doanh nghiệp

Khi nhà đầu tư quan tâm đến việc mua, bán, sát nhập, tái cấu trúc doanh nghiệp, INVESTCONSULT thể hiện vai trò làm cầu nối giữa các bên có nhu cầu. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng:

 • Kết nối đối tác
 • Đưa ra giải pháp tái cấu trúc doanh nghiệp phù hợp
 • Tư vấn chính sách thuế liên quan đến việc tái cấu trúc doanh nghiệp
 • Lựa chọn (short-list) những đối tác tiềm năng
 • Lập luận chứng khả thi, báo cáo khảo sát pháp lý toàn diện (due diligence)
 • Tham gia đàm phán vụ việc
 • Soạn thảo các hợp đồng mua bán, sát nhập, tái cấu trúc và các văn bản pháp lý khác có liên quan
 • Triển khai các thủ tục đăng ký/ phê duyệt

Tranh chấp thương mại

Với xu thế toàn cầu hóa, tranh chấp, mâu thuẫn thương mại của các bên tham gia giao dịch là điều khó tránh khỏi do xung đột tập quán thương mại, xung đột pháp luật, khác biệt văn hóa. Với lợi thế am tường pháp luật, văn hóa thương mại, kinh doanh tại Việt Nam, INVESTCONSULT GROUP đóng vai trò trung gian giúp các bên hòa giải, giải quyết mâu thuẫn trên cơ sở đôi bên cùng có lợi và bảo mật thông tin. Việc tự hòa giải không chỉ giúp tiết kiệm được chi phí, thời gian mà còn có thể giúp các bên thông cảm, hiểu nhau hơn, tạo điều kiện phát triển hơn nữa quan hệ đối tác giữa các bên. Trường hợp không hòa giải được, INVESTCONSULT có thể làm luật sư cho một bên tranh chấp để tham gia quá trình tố tụng tại tòa án hay trọng tài trong và ngòai nước.

Lao động

Quan hệ lao động luôn đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp. Cũng là một doanh nghiệp tự doanh, INVESTCONSULT GROUP hiểu rất rõ việc này. Luôn sát cánh cùng khách hàng, INVESTCONSULT GROUP sẵn sàng tư vấn về:

 • Chính sách lao động của Việt Nam có hiệu lực trong từng thời điểm
 • Chế độ tiền lương, trợ cấp, bảo hiểm dành cho người lao động
 • Soạn thảo hợp đồng lao động, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể.
 • Giải quyết tranh chấp lao động theo phương thức hòa giải hay tham gia quá trình tố tụng tại tòa án dưới tư cách luật sư đại diện cho người sử dụng lao động hay người lao động.

Sở hữu trí tuệ

INVESTCONSULT GROUP là một trong những tổ chức cung cấp các dịch vụ liên quan đến sở hữu trí tuệ hàng đầu tại Việt Nam. Công ty là thành viên của Hiệp hội nhãn hàng quốc tế (INTA) và có các luật sư là thành viên của Hiệp hội Luật sư sáng chế Châu Á (APPA), công ty cung cấp các dịch vụ tư vấn, đại diện sở hữu trí tuệ và dịch vụ tranh tụng, xử lý các vi phạm liên quan đến sở hữu trí tuệ như:

 • Kiểm tra tình trạng đăng ký bảo hộ của các đối tượng sở hữu trí tuệ tại VN.
 • Tư vấn và soạn thảo hồ sơ liên quan đến đăng ký bảo hộ đối tượng SHTT tại Việt Nam và nước ngoài.
 • Tư vấn ký kết hợp đồng liên quan đến việc chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam
 • Đại diện giải quyết tranh chấp vi phạm quyền SHTT tại Vietnam

========

TƯ VẤN DỰ ÁN

Với bề dày hoạt động gần 30 năm, INVESTCONSULT GROUP đã tham gia tư vấn hơn 1.500 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam và hàng trăm dự án đầu tư trong nước, thu hút lượng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam hơn 20 tỷ đô la Mỹ ở nhiều lĩnh vực như: Cơ sở hạ tầng, bến cảng, khu công nghiệp, các dự án bất động sản dân dụng và công nghiệp, sản xuất nông nghiệp (trồng và chế biến nông-lâm-thủy sản), sản xuất công nghiệp (dệt may, vật liệu xây dựng, lắp ráp chế tạo cơ khí, chế biến thực phẩm, sản phẩm công nghệ cao, thuốc và dụng cụ y tế, v.v...), du lịch, sân golf, khu giải trí, dịch vụ y tế, giáo dục - đào tạo, vận tải và logistics, kinh doanh thương mại,... tại Việt Nam.

 

Qua đó, INVESTCONSULT GROUP đã xây dựng được đội ngũ các chuyên viên tư vấn lành nghề, cộng với mạng lưới các cộng tác viên trong nước và quốc tế là những chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu đầu ngành trong các lĩnh vực hoạt động của dự án mà INVESTCONSULT GROUP tham gia tư vấn, góp phần mang lại hiệu quả đầu tư thiết thực cho các nhà đầu tư đến kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Với uy tín và thành tựu đã đạt được, INVESTCONSULT GROUP đã được một số tỉnh, thành phố mời tham gia tư vấn việc hoạch định các chính sách đầu tư và phát triển kinh tế cho địa phương, cũng như được mời tham gia đấu thầu tư vấn cho một số dự án quan trọng của chính phủ và của các tập đoàn kinh tế lớn tại Việt Nam.

Một số lĩnh vực tư vấn của chúng tôi hiện nay được khách hàng đánh giá rất cao như sau:

Tư vấn các vấn đề liên quan đến việc thành lập dự án

Tư vấn về pháp luật, chủ trương, chính sách đầu tư của Việt Nam nói chung và các chính sách pháp luật liên quan đến từng lĩnh vực đầu tư cụ thể của khách hàng; Dự báo về những biến động của chính sách và pháp luật có khả năng ảnh hưởng đến dự án đầu tư của khách hàng; Giải đáp cho các nhà đầu tư các câu hỏi sau:

 • Tính khả thi về mặt pháp lý và kinh tế của dự án đầu tư
 • Các điều kiện pháp lý áp dụng cho dự án đầu tư trong từng trường hợp cụ thể
 • Các ưu đãi đầu tư có thể được áp dụng
 • Các rủi ro cho dự án có thể phát sinh từ hệ thống pháp luật Việt Nam, từ các biến động kinh tế-xã hội và thị trường.
 • Thời gian chuẩn bị cần thiết để nhà đầu tư có thể chính thức thực hiện công việc kinh doanh.
 • Các phương án đầu tư thích hợp nhất đảm bảo chiến lược kinh doanh của nhà đầu tư và đáp ứng các quy định của luật pháp Việt Nam.

Tư vấn pháp lý về trình tự, thủ tục đầu tư và thay mặt nhà đầu tư tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để triển khai dự án đầu tư

Xin giấy chứng nhận đầu tư và các giấy phép/ chấp thuận khác để dự án có thể hình thành và đi vào hoạt động, bao gồm cả việc soạn thảo báo cáo nghiên cứu tiền khả thi - khả thi và phân tích các phương án tài chính cho dự án.

Tư vấn các vấn đề pháp lý phát sinh trong suốt quá trình hoạt động của dự án, bao gồm nhưng không giới hạn ở các lĩnh vực sau

 • Lao động, tiền lương
 • Thuế
 • Đất đai, xây dựng
 • Tài chính
 • Tái cấu trúc doanh nghiệp
 • Hoạt động thương mại
 • Hợp đồng kinh tế
 • Tài sản doanh nghiệp
 • Ngoại hối, vay nước ngoài
 • Nhượng quyền thương mại ..v.v

Tìm kiếm đối tác hợp tác cho các dự án đầu tư trong và ngoài nước

Với bề dày kinh nghiệm và hệ thống các khách hàng rộng lớn của mình, INVESTCONSULT GROUP có thể hỗ trợ khách hàng tìm kiếm và giới thiệu các đối tác thích hợp để hợp tác đầu tư cho các dự án của nhà đầu tư trong và ngoài nước muốn tìm kiếm đối tác hợp tác đầu tư.

Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn chú trọng đến việc xây dựng và phát triển ngân hàng dữ liệu các dự án đầu tư tiềm năng (được đánh giá bởi các chuyên gia tư vấn hàng đầu của INVESTCONSULT GROUP), cũng như hệ thống thông tin kinh tế và pháp luật của Việt Nam được cập nhật liên tục với mục đích trở thành cầu nối vững chắc cho các nhà đầu tư và các đối tác trong việc triển khai các dự án đầu tư tại Việt Nam.

Thu xếp nguồn vốn

INVESTCONSULT có quan hệ mật thiết với một số thiết chế về tài chính quốc tế như : quỹ đầu tư, quỹ hưu trí, quỹ tín thác tư nhân, tổ chức bảo hiểm tín dụng… có thể tham gia thu xếp vốn (vốn góp trực tiếp hay vốn vay) cho dự án đầu tư có tính khả thi về thương mại, đặc biệt trong các lĩnh vực hạ tầng cơ sở (nhà máy điện, đường xá, cảng biển, cảng hàng không, cầu cống, xử lý chất thải, cấp thóat nước…), trường học, bệnh viện.

========

DỊCH VỤ THÔNG TIN

Thông tin là một trong những yếu tố cần thiết hỗ trợ doanh nhân, doanh nghiệp đưa ra các quyết định đúng đắn, kịp thời trong hoạt động kinh doanh. Chính vì thế mà trong "kỷ nguyên thông tin" này, thông tin là nhu cầu không thể thiếu đối với các doanh nhân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có được thông tin hữu ích đòi hỏi sự phối hợp hoàn hảo, chính xác và kịp thời của cả một chu trình: thu thập, tổng hợp, thống kê, đánh giá, phân tích, kiểm định…

Nhận thức được tầm quan trọng của thông tin, Công ty TNHH ĐẦU TƯ, PHÁT TRIỂN VÀ DỊCH VỤ THÔNG TIN (INVESTMENT, DEVELOPMENT AND INFORMATION SERVICE CO., LTD.) thuộc INVESTCONSULT GROUP được thành lập để hỗ trợ khách hàng trong các dịch vụ nghiên cứu thị trường và cung cấp thông tin.

Với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, với mạng lưới cộng tác viên, các cố vấn nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực ở các tỉnh thành, địa phương trong cả nước cũng như nước ngoài, chúng tôi có thể thực hiện dịch vụ cung cấp thông tin và điều tra thị trường một cách nhanh chóng, chính xác và đáng tin cậy cùng với những đánh giá, kết luận, đề xuất những giải pháp tốt nhất cho vấn đề mà khách hàng quan tâm.

Nghiên cứu thị trường

Thực hiện các báo cáo, nghiên cứu về nhóm ngành, nhóm sản phẩm

Nội dung: Tình hình thị trường; cơ cấu ngành, sản phẩm; cách thức vận hành của thị trường; các yếu tố ảnh hưởng; cung & cầu; thị hiếu, tâm lý tiêu dùng/sử dụng sản phẩm, dịch vụ của khách hàng; đối thủ cạnh tranh; dự báo; định hướng phát triển; xây dựng chiến lược marketing, chiến lược tiếp cận thị trường…

Mục tiêu: Giúp khách hàng có cái nhìn chi tiết nhất về thị trường và sản phẩm hỗ trợ cho quyết định đầu tư.

Thực hiện các báo cáo về nhóm khách hàng:

Nội dung: cung cấp các thông tin về các nhóm khách hàng cụ thể; phân tích; đánh giá; tìm kiếm đối tác…

Các điều tra đặc biệt:

Thực hiện theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng, chúng tôi sẽ đề xuất những đề cương nghiên cứu cùng cách thức cụ thể để đạt đến mục tiêu của khách hàng..

Cung cấp thông tin

 • Thông tin pháp lý:

Hiện nay, chúng tôi có hơn 20.000 văn bản tiếng Việt, tiếng Anh và số lượng được cập nhật định kỳ. Chúng tôi cung cấp bản tin pháp lý định kỳ (ngày/tuần/tháng), nội dung văn bản theo yêu cầu của khách hàng, các phân tích về những thay đổi, hiệu chỉnh văn bản mới, thông tin về hiệu lực văn bản

 • Thông tin thống kê:

Cung cấp các số liệu thống kê xuất nhập khẩu, sản xuất, các chỉ số phát triển vùng, ngành

 

Chúng tôi mong được hợp tác với quý Doanh nghiệp.

Xin chân thành cám ơn!