TƯ VẤN ĐẦU TƯ
TƯ VẤN KINH DOANH
TƯ VẤN PHÁP LÝ
DỊCH VỤ HỖ TRỢ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
TƯ VẤN & DỊCH VỤ TÀI CHÍNH KẾ TOÁN
TƯ VẤN CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ MỚI VỀ MÔI TRƯỜNG, CÔNG NGHIỆP & NÔNG NGHIỆP
DỊCH VỤ SỞ HỮU TRÍ TUỆ
Image Slider

TƯ VẤN ĐẦU TƯ

Những năm gần đây, Việt Nam là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài thông qua các hình thức Văn phòng đại diện hoặc Chi nhánh tại Việt Nam nhằm tìm hiểu thị trường và thực hiện một số hoạt động thương mại của nhà đầu tư. Do đó, hoạt động tư vấn đầu tư nước ngoài cũng đang trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Với bề dày hoạt động gần 30 năm, INVESTCONSULT GROUP đã tham gia tư vấn hơn 1.500 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam và hàng trăm dự án đầu tư trong nước, thu hút lượng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam hơn 20 tỷ đô la Mỹ ở nhiều lĩnh vực như: Cơ sở hạ tầng, bến cảng, khu công nghiệp, các dự án bất động sản dân dụng và công nghiệp, sản xuất nông nghiệp (trồng và chế biến nông-lâm-thủy sản), sản xuất công nghiệp (dệt may, vật liệu xây dựng, lắp ráp chế tạo cơ khí, chế biến thực phẩm, sản phẩm công nghệ cao, thuốc và dụng cụ y tế, v.v...), du lịch, sân golf, khu giải trí, dịch vụ y tế, giáo dục - đào tạo, vận tải và logistics, kinh doanh thương mại,... tại Việt Nam.

 

Qua đó, INVESTCONSULT GROUP đã xây dựng được đội ngũ các chuyên viên tư vấn lành nghề, cộng với mạng lưới các cộng tác viên trong nước và quốc tế là những chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu đầu ngành trong các lĩnh vực hoạt động của dự án mà INVESTCONSULT GROUP tham gia tư vấn, góp phần mang lại hiệu quả đầu tư thiết thực cho các nhà đầu tư đến kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Với uy tín và thành tựu đã đạt được, INVESTCONSULT GROUP đã được một số tỉnh, thành phố mời tham gia tư vấn việc hoạch định các chính sách đầu tư và phát triển kinh tế cho địa phương, cũng như được mời tham gia đấu thầu tư vấn cho một số dự án quan trọng của chính phủ và của các tập đoàn kinh tế lớn tại Việt Nam.

Một số lĩnh vực tư vấn của chúng tôi hiện nay được khách hàng đánh giá rất cao như sau:
Tư vấn các vấn đề liên quan đến việc thành lập dự án

tu-van-dau-tu-nuoc-ngoai_15-3-16

Tư vấn về pháp luật, chủ trương, chính sách đầu tư của Việt Nam nói chung và các chính sách pháp luật liên quan đến từng lĩnh vực đầu tư cụ thể của khách hàng; Dự báo về những biến động của chính sách và pháp luật có khả năng ảnh hưởng đến dự án đầu tư của khách hàng; Giải đáp cho các nhà đầu tư các câu hỏi sau:

 • Tính khả thi về mặt pháp lý và kinh tế của dự án đầu tư
 • Các điều kiện pháp lý áp dụng cho dự án đầu tư trong từng trường hợp cụ thể
 • Các ưu đãi đầu tư có thể được áp dụng
 • Các rủi ro cho dự án có thể phát sinh từ hệ thống pháp luật Việt Nam, từ các biến động kinh tế-xã hội và thị trường.
 • Thời gian chuẩn bị cần thiết để nhà đầu tư có thể chính thức thực hiện công việc kinh doanh.
 • Các phương án đầu tư thích hợp nhất đảm bảo chiến lược kinh doanh của nhà đầu tư và đáp ứng các quy định của luật pháp Việt Nam. 
  Tư vấn pháp lý về trình tự, thủ tục đầu tư và thay mặt nhà đầu tư tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để triển khai dự án đầu tư

tu-van-dau-tu-nuoc-ngoai_15-3-16_02

Xin giấy chứng nhận đầu tư và các giấy phép/ chấp thuận khác để dự án có thể hình thành và đi vào hoạt động, bao gồm cả việc soạn thảo báo cáo nghiên cứu tiền khả thi - khả thi và phân tích các phương án tài chính cho dự án.

Tư vấn các vấn đề pháp lý phát sinh trong suốt quá trình hoạt động của dự án, bao gồm nhưng không giới hạn ở các lĩnh vực sau

 • Lao động, tiền lương
 • Thuế
 • Đất đai, xây dựng
 • Tài chính
 • Tái cấu trúc doanh nghiệp
 • Hoạt động thương mại
 • Hợp đồng kinh tế
 • Tài sản doanh nghiệp
 • Ngoại hối, vay nước ngoài
 • Nhượng quyền thương mại ..v.v

Tìm kiếm đối tác hợp tác cho các dự án đầu tư trong và ngoài nước

Với bề dày kinh nghiệm và hệ thống các khách hàng rộng lớn của mình, INVESTCONSULT GROUP có thể hỗ trợ khách hàng tìm kiếm và giới thiệu các đối tác thích hợp để hợp tác đầu tư cho các dự án của nhà đầu tư trong và ngoài nước muốn tìm kiếm đối tác hợp tác đầu tư.
Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn chú trọng đến việc xây dựng và phát triển ngân hàng dữ liệu các dự án đầu tư tiềm năng (được đánh giá bởi các chuyên gia tư vấn hàng đầu của INVESTCONSULT GROUP), cũng như hệ thống thông tin kinh tế và pháp luật của Việt Nam được cập nhật liên tục với mục đích trở thành cầu nối vững chắc cho các nhà đầu tư và các đối tác trong việc triển khai các dự án đầu tư tại Việt Nam.

Thu xếp nguồn vốn
INVESTCONSULT có quan hệ mật thiết với một số thiết chế về tài chính quốc tế như : quỹ đầu tư, quỹ hưu trí, quỹ tín thác tư nhân, tổ chức bảo hiểm tín dụng… có thể tham gia thu xếp vốn (vốn góp trực tiếp hay vốn vay) cho dự án đầu tư có tính khả thi về thương mại, đặc biệt trong các lĩnh vực hạ tầng cơ sở (nhà máy điện, đường xá, cảng biển, cảng hàng không, cầu cống, xử lý chất thải, cấp thóat nước…), trường học, bệnh viện.