TƯ VẤN ĐẦU TƯ
TƯ VẤN KINH DOANH
TƯ VẤN PHÁP LÝ
DỊCH VỤ HỖ TRỢ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
TƯ VẤN & DỊCH VỤ TÀI CHÍNH KẾ TOÁN
TƯ VẤN CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ MỚI VỀ MÔI TRƯỜNG, CÔNG NGHIỆP & NÔNG NGHIỆP
DỊCH VỤ SỞ HỮU TRÍ TUỆ
Image Slider

Văn phòng khu vực phía nam

Lịch sử hình thành của InvestConsult Group gắn liền với quá trình thực hiện các chủ trương “Đổi Mới” và “Mở Cửa” của Việt Nam.

Ý tưởng để cho ra đời một tổ chức tư vấn kinh tế chuyên nghiệp tại Việt Nam được triển khai từ năm 1987 khi Ông Nguyễn Trần Bạt (hiện là Chủ tịch và Tổng Giám đốc InvestConsult Group) khởi xướng việc thành lập Văn phòng Xúc tiến các hoạt động sở hữu công nghiệp Việt Nam, tiền thân của Công ty Sở hữu Công nghiệp INVESTIP thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Hai năm sau đó (1989), dưới sự bảo trợ của Viện Khoa học Việt Nam (nay là Trung tâm Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Quốc gia), Ông Nguyễn Trần Bạt cùng với một số đồng nghiệp đã thành lập Công ty Tư vấn Đầu tư và Chuyển giao Công nghệ (có tên giao dịch là InvestConsult Ltd). Kể từ đó, InvestConsult Ltd. chuyển hướng sang cung cấp dịch vụ tư vấn cho các nhà đầu tư nước ngoài và trở thành một trong những tổ chức đầu tiên của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực này.

Sau hơn 19 năm hoạt động, InvestConsult Group đã phát triển thành một nhóm các công ty tư vấn và luật chuyên nghiệp tư nhân hàng đầu của Việt Nam với các dịch vụ tư vấn đa ngành như tư vấn đầu tư, tư vấn kinh doanh, tư vấn pháp luật, tư vấn sở hữu trí tuệ, tư vấn phát triển, tư vấn quản lý và tài chính v.v… InvestConsult Group ngày nay tự hào về đội ngũ nhân sự lớn mạnh của mình, với 220 nhân sự (trong đó có 60 luật sư) và trên 100 cộng tác viên làm việc tại trụ sở chính tại Hà Nội, Văn phòng Khu vực phía Nam tại TP. Hồ Chí Minh

Đặc trưng cơ bản của InvestConsult Group trong việc cung cấp dịch vụ là tính chuyên nghiệp và vì lợi ích của khách hàng. Các ý kiến tư vấn và giải pháp do InvestConsult Group đưa ra có hiệu quả cao, mang tính độc lập và khách quan, nhưng cũng rất hài hòa với quyền lợi và lợi ích của các đối tác, phù hợp với nét đặc thù của Việt Nam cũng như tính chất đan xen, phức tạp của các hoạt động xã hội. InvestConsult Group sử dụng phương pháp tiếp cận vấn đề theo hướng đa ngành, toàn diện và thực tiễn. Các luật sư, chuyên gia tư vấn của InvestConsult Group bên cạnh kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực mình phụ trách còn hiểu biết về các lĩnh vực khác thông qua hệ thống truyền thông nội bộ hoặc hình thức làm việc theo nhóm. Các giải pháp phục vụ khách hàng, do vậy, đã thỏa mãn các yêu cầu một cách toàn diện và có tính ứng dụng thực tiễn cao.

Ngoài ra, thế mạnh của InvestConsult Group còn ở các mối quan hệ quốc tế rộng rãi với các tổ chức quốc tế (tại Việt Nam và nước ngoài). InvestConsult Group không chỉ tư vấn cho các khách hàng nước ngoài (bao gồm các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài, các ngân hàng, tổ chức quốc tế, thương vụ và ngoại giao ...) về các vấn đề Việt Nam mà còn hợp tác với các công ty luật và tư vấn chuyên nghiệp của nước ngoài để tư vấn các vấn đề ngoài Việt Nam nhằm phục vụ lợi ích tốt nhất của khách hàng. Với các dịch vụ tư vấn và pháp lý chuyên nghiệp không thua kém các công ty nước ngoài trong cùng lĩnh vực, InvestConsult Group đã trở thành một trong những tên tuổi được biết đến rộng rãi và có uy tín hàng đầu trong cộng đồng kinh doanh quốc tế tại Việt Nam.

Ðể tăng hàm lượng trí tuệ ở tầm chiến lược và nâng cao tính chuyên môn của các sản phẩm tư vấn, tháng 4/2000 InvestConsult Group đã thành lập Viện Nghiên cứu Phát triển InvestConsult (InvestConsult Development Research Institute) với chức năng nghiên cứu các vấn đề về toàn cầu hóa, chính sách phát triển tầm quốc gia và phát triển doanh nghiệp. Các sản phẩm nghiên cứu ban đầu đã được đăng trên các ấn phẩm định kỳ lưu hành nội bộ như Hướng dẫn Khoa học, Hướng dẫn Tài chính và Doanh nghiệp, Thế giới ngày nay.